Khác Khi bé biết bò, mẹ phải làm gì?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi mamago345, 10/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0946416466
 5. Địa chỉ:

  618/10 cách mạng tháng tám phường 11 quận 3 TPHCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  10/12/17, 0 Trả lời, 230 Đọc
 1. mamago345

  mamago345 New Member

  Tham gia:
  10/12/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $8,746,010.06
  Khi bé biết bò, mẹ phải làm gì?

  Bước vào tháng thứ 6 hầu hết các bé đã biết bò hoặc bắt đầu tập bò, đây là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Lúc này đây cơ thể bé còn yếu ớt nhưng bé lại hiếu động và tỏ ra thích thú với khả năng mới này. Mẹ cần làm gì để hỗ trợ con bò tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn?

  Làm sao để biết con sắp bò?
  Để tránh những bỡ ngỡ khi nhìn thấy con bò, đồng thời chuẩn bị mọi thứ thật tốt để con bước vào giai đoạn một cách thuận lợi thì mẹ cần nhận biết những dấu hiệu con chuẩn bị bò. Mẹ có thể dựa vào 2 đặc điểm sau đây để biết con đã chuẩn bị bò hay chưa:

  - Thứ nhất, mẹ thử cù vào lòng bàn tay bé, nếu thấy ngón tay bé chụm vào nắm lấy tay mẹ rồi lại xòe tay ra, chân đạp liên tục thì đó là lúc bé muốn lật, muốn bò.

  - Thứ hai, khi bé đang nằm với tư thế sấp đầu, cổ và lưng của bé đu đưa nhiều, đó cũng là dấu hiệu cho thấy bé yêu của mẹ sắp biết bò rồi.

  [​IMG]

  Dấu hiệu bé sắp bò

  Chuẩn bị để con bò, mẹ cần làm gì?
  Nhận thấy con sắp bò, mẹ cần phải chuẩn bị mọi thứ thật tốt để con bước vào giai đoạn một cách thuận lợi và an toàn, trong đó chuẩn bị về không gian là điều quan trọng nhất. Dưới đây là những yếu tố về không gian mẹ cần lưu ý:

  - Sàn nhà: Không được bóng nhẩy, trơn trượt, không có ma sát khiến bé dễ bị ngã. Nhưng điều đó không có nghĩa là sàn nhà phải nhám, xù xì, càng tệ hại hơn với làn da non nớt của bé.

  [​IMG]

  Sàn nhà cho bé bò không được trơn trượt

  - Các vật dụng xung quanh: Trên nền nhà bé bò, mẹ không nên để những vật dụng có thể gây tổn thương cho trẻ hoặc những vật dụng nhỏ mà bé có thể cho vào miệng. Khi bé biết bò, bé rất thích thú và thường nghịch ngợm. Bất cứ vật dụng gì để xung quanh bé cũng muốn với tới và cho vào miệng.

  - Quần áo: Đồ báo mặc cho bé giai đoạn này phải mềm và dày hơn một chút, tránh những vết trầy xước làm bé đau đớn.

  - Những vật dụng nguy hiểm: Ổ điện, quạt, nước nóng… bất cứ đồ dùng gì nguy hiểm đều phải để xa không gian của bé bò. Bởi vì một khi bé đã biết bò thì điều nguy hiểm gì cũng có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Tạo không gian an toàn để bé bò

  - Sử dụng chặn cửa – chặn cầu thang: Bé sẽ không biết mình bò đi đâu, nếu mẹ không trông chừng thì có thể bé sẽ bò ra nhà hoặc bò ra cầu thang, tình huống đó thật nguy hiểm biết bao nhiêu. Tốt hơn hết mẹ nên sử dụng chặn cửa – chặn cầu thang để tạo thành một không gian an toàn cho bé vui chơi.

  Ngoài những lưu ý kể trên, mẹ đừng quên hỗ trợ bé trong giai đoạn “vàng” này nhé! Đừng chủ quan để bé tập bò một mình, có nhiều nguy hiểm đang rình rập bé lắm đấy.

Chia sẻ trang này